- Phố Điện Thoại

Mọi người đều thích iPhone X nhưng có một tính năng mà họ không chịu được

Một vài tháng sau khi iPhone X lên kệ, có thể khẳng định thế hệ iPhone mới của Apple đã thành công tinh quái. Mặc dù doanh thu iPhone X có thể không cao như dự báo – duyên cớ có thể do báo giá quá đắt của thiết bị – nhưng Tim Cook đã mách nhỏ trong 1 hội nghị vừa mới đây của đơn vị rằng đây vẫn là mẫu iPhone rộng rãi nhất từ khi khi tung ra hồi tháng 11 năm ngoái.

Mọi người đều thích iPhone X nhưng có một tính năng mà họ không chịu được - Ảnh 1.

Mặt khác, iPhone X là 1 hàng hóa rủi ro vì không rõ người tiêu dùng sẽ tiêu dùng kiểu dáng iPhone dị biệt rõ rệt so với các mẫu trước đó như thế nào. Đối với người mới khởi đầu, iPhone X đã thay thế Touch ID – 1 tính năng cực kỳ đáng tin cậy, bổ ích và hiệu quả – bằng Face ID. Mặc dù Face ID đã chứng tỏ được nhiều điều với người tiêu dùng nhưng việc thay thế 1 tính năng liền mạch như Touch ID bằng 1 biện pháp phức tạp hơn là 1 quy định chứa nhiều rủi ro.

Ngoài ra, iPhone X cũng là phiên bản iPhone trước tiên bỏ hoàn toàn nút Home, 1 trụ cột trong trải nghiệm của iOS ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên, người tiêu dùng tiện lợi điều chỉnh để thích nghi với 1 số hành động điều khiển đa cử chỉ bằng cảm ứng.

Tech.pinions vừa thông báo 1 dò xét thú vị về tỷ lệ bằng lòng của các bạn đối với iPhone X. Mặc dù các cuộc dò xét tương tự không khăng khăng phải mang tín đại diện cho phần nhiều nhưng Tech.pinions cũng giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về hàng hóa chủ lực của Apple tại thời điểm này.

Nói 1 cách đơn thuần, dò xét cho thấy 97% chủ sở hữu iPhone X là người thiện cảm thiết bị, 85% khẳng định họ “rất bằng lòng” với nó. Đây là chừng độ bằng lòng cao nhất của người tiêu dùng mà Tech.pinions từng thấy khi tiến hành dò xét với rất nhiều các thiết bị kỹ thuật.

Một trong những góc cạnh thú vị hơn của cuộc dò xét tập hợp vào những tính năng mà các bạn thích và những tính năng cần phải hoàn thiện thêm. Như diễn đạt trong lược đồ dưới đây, phần nhiều các nghi vấn liên đới đến iPhone X mang lại tỷ lệ bằng lòng của các bạn trên 90%. Sự thất vọng rõ ràng nhất của người tiêu dùng iPhone X đến từ Siri với 4 trong số 5 người được hỏi không bằng lòng với tính năng này.

Mọi người đều thích iPhone X nhưng có một tính năng mà họ không chịu được - Ảnh 2.

Mặc dù không phải là 1 tính năng độc đáo đối với iPhone X, Siri đã bị chỉ trích rất nhiều trong những tháng vừa mới đây. Cách đây không lâu, 1 bài báo từ Information đã mách nhỏ rằng Siri đã bị tụt hậu so với các đối thủ từ Google và Amazon do tầm nhìn mục tiêu tránh của đơn vị.

Như 1 cựu viên chức của Apple đã nói: “Steve chết 1 ngày sau khi Siri ra mắt, họ đã đánh mất tầm nhìn. Họ không có được bức tranh tổng thể rộng lớn trong mục tiêu”.

Nhìn về phía trước, có vẻ như Apple chẳng thể khiến cho gì để cải thiện trải nghiệm iPhone X ngoài việc nâng cấp Portrait Selfies và giảm giá cho thiết bị. Gần đây cũng đã xuất hiện tin đồn Apple sẽ giới thiệu 1 phiên bản tiếp theo của iPhone X với màn hình LCD 6.1 inch báo giá rẻ hơn (các nhà phân tách dự báo chi phí tầm 550 đến 700 USD). Nếu tin đồn này trở thành sự thật, nhiều năng lực doanh thu iPhone sẽ tăng mạnh vào cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Tin tốt lành cho người tiêu dùng, Apple nghe đâu nhận thức rõ ràng về những khuyết điểm của Siri và đã fix các lỗ hổng cần thiết trên phần mềm. Gần đây, Apple đã thuê John Giannandrea, cựu giám đốc sắm kiếm và AI của Google để về khiến cho việc cho công trình vững mạnh Siri và tôi và mọi người hãy chờ xem những đổi thay của nó trên phiên bản iPhone tiếp theo.

Tham khảo: Bgr

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay

About PHỐ ĐIỆN THOẠI

Read All Posts By PHỐ ĐIỆN THOẠI